11 Tháng 5 Ngày: Nhiều khả năng Đăng sẽ từ bỏ Nhi

Tính đến hiện tại, 11 Tháng 5 Ngày đang là bộ phim thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả trên sóng VTV. Là làn gió mới của đài truyền hình quốc gia, bộ phim mang đến màu sắc tươi tắn cùng những câu chuyện đời thường, giản đơn nhưng giàu cảm xúc. Nổi bật trên nền cốt truyện nhẹ nhàng đó, chính là chuyện tình cảm cực đáng yêu của cặp oan gia Hải Đằng và Tuệ Nhi.

Sau hơn 30 tập vừa qua, Đăng đã có rất nhiều cơ hội để bày tỏ tình cảm với Nhi, nhưng anh chàng khiến khán giả không khỏi tức tối khi tất cả tình cảm, tâm tư chỉ được giữ trong… suy nghĩ của anh mà thôi. Mình hoàn toàn hiểu được cảm giác của mọi người khi xem phim, nhưng khi ngẫm lại, mình cho rằng Đăng làm vậy là có nỗi khố, có lý do riêng.


Chúng ta đều biết trong thời gian cậu Tiến bỏ nhà theo gái, bố Tuệ Nhi đã cho tiền Đăng để anh ở bên coi sóc và bảo vệ Nhi. Cũng chính nhờ có Đăng mà Nhi đã thay đổi rất nhiều, trưởng thành, sâu sắc và biết nghĩ cho người khác hơn. Tuy nhiên chính điều này đã khiến cậu trai trẻ luôn mang mặc cảm tội lỗi với người thương, làm sao cũng không tỏ tình được.


Nhưng theo mình đây vẫn chưa phải nguyên nhân lớn nhất gây trở ngại cho tình cảm của cặp đôi này. Trong tương lai, mình đoán Đăng và Nhi sẽ còn gặp vô vàn sóng gió, thậm chí hot boy xóm trọ rất có thể sẽ từ bỏ Nhi vì câu chuyện giàu – nghèo, môn đăng hộ đối. Trong cuộc nói chuyện với cô Hoan, khi nghe cô Hoan nói về thân phận tiểu thư và gia thế của Nhi, Đăng đã phần nào chùn bước.


Thật ra cô Hoan nói không sai, dù rất thương Đăng và coi trọng anh, nhưng Tuệ Nhi vốn là cô nàng đỏng đảnh, khó chiều, mà tiểu thư thì mãi mãi là tiểu thư, không thể vì mấy tháng làm Lọ Lem mà thay đổi thành Lọ Lem suốt đời. Hơn thế nữa, việc chọn gia đình thông gia đối với nhà Nhi cũng vô cùng quan trọng, cứ nhìn vào cơ ngơi gia đình chồng “hụt” của Nhi – Thuận là rõ ngay. Nếu xa quá thì cứ nhìn sang cậu thiếu gia Trí bạn thân của Nhi cho gần.


Xung quanh Nhi toàn những con người có gia thế “khủng”, giàu có, dù Nhi không để tâm đến chuyện giàu nghèo, nhưng về lâu dài Đăng cũng sẽ mặc cảm, tự ti. Mình không chắc cả hai có thể hạnh phúc trong hoàn cảnh như thế, đó là còn chưa kể đến những lời dị nghị xung quanh khi Đăng và Nhi lại “đũa lệch” về xuất thân, gia cảnh. Mà mình đoán cả bố Nhi hay bà nội cũng sẽ không chấp nhận một cậu trai nghèo khó làm rể của họ, vì Nhi là “cục vàng” của gia đình cơ mà, nỡ nào họ để cô chịu khổ, phải không?


Tất cả những điều này đã khiến mình nghĩ nhiều khả năng Đăng sẽ từ bỏ Nhi, dù vẫn rất yêu thương cô. mình không chắc kết phim cả hai có đến được với nhau không nhưng chắc chắn khoảng cách về hoàn cảnh gia đình sẽ là một rào cản thật sự đối với tình cảm của cặp đôi này.