Diễn viên ấn tượng nhất của ‘Hương vị tình thân’

Ít có bộ phim truyền hình nào có dàn diễn viên từ chính lẫn phụ, vừa đông đảo lại để lại ấn tượng xuất sắc như Hương vị tình thân. Cùng xem đâu mới là gương mặt ấn tượng nhất suốt hành trình hơn 100 tập phim của Hương vị tình thân:
1. NSƯT Võ Hoài Nam – vai ông Sinh


Trước Hương vị tình thân, 16 năm NSƯT Võ Hoài Nam không đóng phim màn ảnh nhỏ nên khi trở lại, anh trở nên rụt rè hơn và tâm sự cũng thường hay nghĩ mình sẽ không làm tốt. Tuy vậy, với bản năng diễn xuất không thể bị mất đi, NSƯT Võ Hoài Nam đã thể hiện sự xuất sắc, xứng tầm đỉnh cao và khiến không ít khán giả cảm thấy nghẹn ngào. Hình ảnh một người đàn ông đau đớn, đầy khắc khổ khiến ai nấy đều phải công nhận, Võ Hoài Nam đã hóa thân trọn vẹn vào nhân vật ông Sinh – người cha nguyện hy sinh tất cả vì con gái, cho dù có phải chịu tủi nhục. Theo đánh giá, NSƯT Võ Hoài Nam chính là gương mặt diễn xuất ấn tượng nhất của Hương vị tình thân.
2. Tú Oanh – vai bà Bích


Trong đề cử Nữ diễn viên ấn tượng của VTV Awards năm nay, nghệ sĩ Tú Oanh – vai bà Bích trong Hương vị tình thân được gọi tên. Với những khán giả theo dõi bộ phim đang hot trên sóng VTV1 mỗi tối thứ 2 đến thứ 6 thì đề cử này của nghệ sĩ Tú Oanh hoàn toàn xứng đáng. Trong mỗi trường đoạn có bà Bích xuất hiện, đều mang lại cho khán giả cảm giác cưc kỳ ‘đã’. Bà Bích có thể là bất cứ ai quanh chúng ta, từ bà hàng xóm, bà nào đó nhiều chuyện ngoài chợ hay thậm chí ai đó ít nhiều cũng bắt gặp hình ảnh của mẹ mình trong bà Bích. Đặc biệt, nghệ sĩ Tú Oanh còn gây ấn tượng với khả năng độc thoại cực kỳ đẳng cấp.

3. Quách Thu Phương – vai bà Xuân


Nghệ sĩ Quách Thu Phương thường diễn những vai phụ nữ khiến khán giả đồng cảm nhưng qua tới Hương vị tình thân, vai diễn bà Xuân của chị trở thành một trong những nhân vật bị ghét nhất phim. Quách Thu Phương đã làm toát lên một nhân vật kém hiểu biết, bảo thủ, lại cả tin, làm khán giả hết sức bất bình qua từng tập phim. Đôi khi, diễn làm sao bị khán giả ghét là một thử thách cực khó, tuy nhiên nghệ sĩ Quách Thu Phương thực sự đã làm rất tốt điều này, khiến bà Xuân vừa bị ghét nhưng cũng làm nhiều người nhớ tới nhất.
4. Phương Oanh – vai Nam


Nam là vai diễn mà Phương Oanh phải biến hóa liên tục, khi phần 1 cô là nàng tomboy đỏng đảnh, chưa từng biết sợ ai nhưng qua phần 2, Nam trưởng thành hơn rất nhiều, cô điềm tĩnh và biết trên đưới. Để có thể hoàn thành xuất sắc vai Nam và nhận về nhiều đánh giá cao, Phương Oanh đã gặp không ít áp lực, có cả những lời chê bai rằng diễn quá ‘đơ’. Tuy nhiên ở những tập gần đây, Phương Oanh hoàn toàn làm chủ vai diễn, khiến người xem vô cùng xúc động trước những cảnh đòi hỏi thể hiện cảm xúc mạnh, đó là minh chứng cho cả một quá trình nỗ lực của nữ diễn viên 8x.
5. Sỹ Hưng – vai Dũng


Tuy chuyện tình của Dũng (Sỹ Hưng) và Diệp (Bich Ngọc) bị khán giả không ưa, nhưng không thể phủ nhận trong lần đầu đóng phim truyền hình dài tập, Sỹ Hưng để lại rất nhiều ấn tượng. Lối diễn của Sỹ Hưng ít nhiều vẫn còn khuyết điểm, nhưng anh chàng hầu như rất tự nhiên, diễn cho ra chất ‘đểu’ của một gã không ra gì, luôn coi thường người khác. Ở những trường đoạn Dũng thể hiện tình cảm với chị gái và mẹ, Sỹ Hưng cũng cho thấy sự chân thành và khiến Dũng được nhìn nhận ở khía cạnh khác.