Cùng nhìn lại 4 điểm nhấn khó quên nhất của chặng đường phim ‘Hương vị tình thân’

Theo nhiều nguồn tin cho biết, Hương vị tình thân đã chính thức đóng máy từ hôm qua, trên mạng lan truyền hình ảnh chụp tập thể của toàn bộ ê-kíp Hương vị tình thân. Ở trong phim, diễn biến cũng sắp ngã ngũ và dường như chỉ khoảng 2 tuần nữa, khán giả sẽ chính thức tạm biệt bộ phim.

Hương vị tình thân chính thức đóng máy vào hôm qua

Cùng nhìn lại 4 điểm nhấn khó quên từ Hương vị tình thân:
1. Xứng đáng phim truyền hình ‘quốc dân’
Sau Về nhà đi con, đạo diễn – NSƯT Nguyễn Danh Dũng lại làm nên một tác phẩm xứng tầm phim ‘quốc dân’. Cứ nhìn khắp mạng xã hội hay nhiều phương tiện truyền thông, Hương vị tình thân luôn trở thành đề tài bàn luận sôi nổi qua mỗi tập phim. Các group trên Facebook về Hương vị tình thân ngập tràn, không những vậy ngay cả Instagram hay Tiktok, Hương vị tình thân cũng tạo nên cơn bão khõ cưỡng.


Bên cạnh đó, Hương vị tình thân cũng là một sự cách tân thấy rõ trong cách VFC đầu tư sản xuất, làm truyền thông cho phim, khi sức hút của phim truyền hình nước nhà không hề thua kém các tác phẩm phim ngoại. Người người, nhà nhà đều xem Hương vị tình thân vào khung giờ 21h00 tối thứ 2 – 6 như được in vào thời gian biểu hàng ngày của họ.
2. Nâng tầm dàn diễn viên trẻ
Cũng nhờ sức hút của Hương vị tình thân, các diễn viên như Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh từ những nghệ sĩ trở thành những thần tượng mới trong lòng giới trẻ về ngoại hình, cách ăn mặc, cùng những phát ngôn trong phim lẫn ngoài đời. Từ những phim như Hương vị tình thân, khán giả giờ đây không chỉ được hâm mộ những thần tượng từ phim Hàn, phim Trung mà sức lan tỏa và ảnh hưởng như những ngôi sao trong Hương vị tình thân cũng là rất lớn.

Dàn diễn viên trẻ được nâng tầm

3. Sự trở lại của những gương mặt “gừng càng già càng cay”


Có lẽ Hương vị tình thân là bộ phim mà dàn diễn viên thế hệ trước có sức hút không kém dàn diễn viên trẻ. Những tên tuổi như NSƯT Võ Hoài Nam, NSƯT Mai Nguyên, Quách Thu Phương, Tú Oanh khiến người ta không khỏi khâm phục với cách diễn nhập tâm và truyền tải tính cách nhân vật rõ nét, lấy đi biết bao cảm xúc yêu, ghét, giận hờn của người xem. Các cảnh phim của dàn nghệ sĩ gạo cội cũng trở thành trending.
Trong đề cử VTV Award năm nay, việc Tú Oanh góp mặt cùng hạngmục với các diễn viên trẻ hơn đã chứng minh cho câu nói “gừng càng già càng cay”.
4. Bộ phim vượt khó thời Covid
Với đa phần khán giả, thật khó để tưởng tượng nếu không có Hương vị tình thân, không ít người sẽ cảm thấy hết sức nhàm chán trong mùa dịch, khi nhờ hiệu ứng của bộ phim, chúng ta có những thứ để bàn tán, để tranh luận, xua tan đi mệt mỏi và tiêu cực vì dịch bệnh. Ở hậu trường Hương vị tình thân, đoàn phim cũng phải vượt khó khi liên tục phải xét nghiệm, xa nhà, xa gia đình khi tình hình dịch bệnh phức tạp để hoàn thành cảnh quay một cách tốt nhất.

Hương vị tình thân quay phim bất chấp mùa dịch