Điểm chung thú vị khi Hương vị tình thân và 11 tháng 5 ngày sắp kết thúc

Hương vị tình thân và 11 tháng 5 ngày đang đi đến chặng cuối. Tuy nhiên, một điều thú vị là cả hai bộ phim này đều có lịch phát sóng tập cuối trùng ngày nhau.
“Hương vị tình thân” và “11 tháng 5 ngày” là 2 bộ phim xoay quanh những chủ đề khác nhau. Nếu như “Hương vị tình thân” tập trung khai thác những mâu thuẫn gia đình, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, chị em dâu… thì “11 tháng 5 ngày” khai thác tình yêu của người trẻ.
Đặc biệt, “11 tháng 5 ngày” nhận được nhiều lời khen hơn “Hương vị tình thân” khi đề tài mới mẻ, giàu sức sống, phù hợp để xem trong thời điểm dịch bệnh nhiều người phải lo âu, buồn bã.

11 tháng 5 ngày được đánh giá mới mẻ, tươi sáng. Ảnh: NSX.

Hiện 2 bộ phim đã đi đến chặng cuối. Mới đây, phía nhà sản xuất cho biết “Hương vị tình thân” hứa hẹn cái kết thoả mãn khán giả. Đặc biệt, phim đề cao thông điệp chủ đạo là khiến khán giả cảm nhận được hương vị của tình thân, của tình cảm gia đình. Phần 2 bắt đầu từ tập 72 và sẽ kết thúc ở tập 136. Đại diện nhà sản xuất cho biết phim sẽ lên sóng tập cuối cùng trên VTV1 vào ngày 27.10 tới, tức là chưa đầy 2 tuần nữa.

Trong khi đó, bộ phim “11 tháng 5 ngày” sẽ phát sóng tập cuối (tập 40) cũng trong ngày 27.10.

Nếu so sánh ở mức độ hài lòng của khán giả ở 2 bộ phim thì “11 tháng 5 ngày” được đánh giá tốt hơn. Bởi phim có màu sắc tươi trẻ, dàn sao diễn xuất ổn. Trong khi “Hương vị tình thân” đang mắc lỗi quen thuộc là dài dòng, lê thê và cố tình kéo dài các tình tiết trong phim.
Đặc biệt, ở chặng cuối, phim còn bị đánh giá mâu thuẫn và có nhiều tình tiết vô lý, gây ức chế cho người xem. Tuy nhiên, mặt bằng chung, “Hương vị tình thân” vẫn là một bộ phim đáng xem và được khán giả theo dõi suốt thời gian dài.
Lý do vì phim quy tụ dàn sao thực lực, nhiều cảnh quay đẹp. Đặc biệt, nội dung của phim cũng không phải là tệ, vẫn có nhiều tình tiết gay cấn, hồi hộp và chứa nhiều thông điệp nhân văn.
Hương vị tình thân” và “11 tháng 5 ngày đều” là những bộ phim được sản xuất theo hình thức cuốn chiếu, vừa làm vừa phát sóng. Cả hai vừa tiến hành đóng máy lần lượt vào các ngày 2 và 3.10.
Nhìn chung, mặt bằng phim truyền hình Việt ở các năm gần đây đã có nhiều tiến bộ hơn ở khâu sản xuất. Trong đó, phim Việt đã được đầu tư nhiều hơn ở bối cảnh, trang phục… Tuy nhiên, một thực tế cho thấy, một số phim Việt hiện nay vẫn đang phụ thuộc vào kịch bản nước ngoài. Chính vì thế, điều này khiến cho nhiều tình tiết phim bị đánh giá chưa phù hợp với văn hóa Việt Nam. Trong đó, “Hương vị tình thân” cũng là một ví dụ.

Nguồn: laodong.vn