‘Hương vị tình thân’ : Hành động của ông Sinh khi thấy ông Tín nằm bất động ở giữa nhà.

Tâm lý của ông Sinh khi thấy người lăn đùng ra giữa nhà khi mình vừa đến ông rất hoảng sợ bỏ chạy là phù hợ với nhân vật. thực tế ông sống ở trại 20 năm vốn kiến thức và kỹ năng sống rất thiếu nó chỉ dừng lại ở 20 năm trước thôi bây giờ vốn trở lại cuộc sống bình thường thời đại công nghệ 4.0 con người được xây dựng năng động nhanh nhẹn nên đôi lúc xem phim chúng ta nhìn thấy ông chưa thích nghi được là vậy.

Hơn nữa lúc đó ông không được học hành nên cách giả quyết mọi việc chỉ là theo bản năng nên khi gặp chuyện như vậy ông hoảng sợ phần vì ám ảnh quá khứ, phần vì hoảng sợ sao ông ta lại bị như vậy mình có làm gì đâu nên bỏ chạy đi với vẻ mặt sợ hãi, hoảng loạn là hoàn toàn phù hợ với tâm lý nhân vật là theo bản năng chứ sao ông có thể bình tĩnh đứng đó để mà hô hoán lên được.

Đồng ý là phản xạ đầu tiên là bỏ chạy nhưng khi gặp bà giúp việc thì nói với bà ấy kể cả là vừa nói vừa thở câu được câu mất cũng được, nhưng không nói gì chỉ cắm đầu bỏ đi là dở rồi. Một khả năng nữa đây là sạn của phim như rất nhiều các hạt sạn khác ông Sinh đang hoảng sợ mà, kỹ năng sống của ông không có thì làm sao có thể bình tĩnh giải quyết như chúng ta được.

Chạy nhưng khi gặp bà giúp việc thì có thể nói với bà ấy để cùng nhau báo công an mà, thái độ như thế mới khiến bà ấy nghi ngờ và tự gọi công an. Như vậy là ông Sinh tự đẩy mình vào thế khó, xem mà buồn quá các bạn ạ. Chắc chắn một ngày không xa chân tướng của ông Tấn và bà Sa sẽ lộ diện và sẽ lấy đi bao nước mắt của mọi người vì khi đấy bố con được ôm nhau mừng tủi.

T.T.M YSL