Hương Vị Tình Thân : Nam có đáng bị chỉ trích khi ôm bụng bầu đi cứu Thy

Những tập gần đây Hương vị tình thân bỗng bị một bộ phận khán giả quay lưng chỉ trích cho rằng bộ phim đang cố bôi ra các tình tiết dài dòng nhàm chán thậm trí nhân vật nữ chính luôn được yêu mến là Nam cũng không thoát khỏi bị khán giả phán xét.

Hương Vị Tình Thân Nam có đáng bị chỉ trích và ôm bụng bầu đi cứu Thy vô trách nhiệm với nhà chồng không? bắt đầu từ tập phim Nam phát hiện mang bầu nhưng chưa nói cho Long biết. Sang đến tập vừa qua và với các diễn biến phim được chia sẻ lên mạng xã hội nhiều khán giả bỗng bày tỏ họ thất vọng với cách hành sử của Nam nhiều fan cho rằng Long có quyền được biết chuyện vợ mình mang bầu đặc biệt là khi anh đang vô cùng mong con hơn một lần nói với vợ về chuyện sinh con, thế nhưng Nam vẫn trì hoãn chuyện này điều đáng nói là mới đây trong một clip chia sẻ phim lan truyền trên mạng xã hội đó là cảnh Nam giải cứu Thy, khi em dâu bị người của lão Tấn bắt nhốt mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn khi tay chân của lão Tấn phóng hỏa đốt nhà.

Nam lúc này đang mang thai một sinh linh bé nhỏ vẫn không tiếc sức mình để Tả xung hữu đột cứu Thy, dìu em dâu ra khỏi đám cháy may mắn là sau đó Huy và Long cũng xuất hiện. Việc Nam quá nhân từ trong tình huống này cũng bị một bộ phận khán giả chỉ trích người ta cho rằng Nam đang quá anh hùng vì người quên thân. Chính vì điều này, chính điều này đã vô tình để cô và đứa trẻ trong bụng cô vào nguy hiểm thậm chí xa hơn nhiều khán giả còn phán xét những ứng xử của Nam trong thời gian gần đây cô bỏ về nhà bố đẻ chẳng thèm quan tâm tới nhà chồng, để cả gia đình nhà chồng phải chạy theo mình.

Nam lúc nào cũng chỉ biết đến bố sinh Nam ở nhà với bố hạnh phúc sung sướng mà không hề nghĩ đến người chồng đầu gối tay ấp thế nhưng Nam có đáng bị fan Hương vị tình thân chỉ trích như vậy không? đầu tiên về chuyện Nam chưa nói với Long chuyện có bầu tôi nghĩ rằng khán giả nên rộng lượng với Nam một chút. Nam biết tin mình có bầu thì cũng đúng lúc cô nhận tin buồn từ bố Sinh đó là vụ án vẫn dậm chân tại chỗ chẳng những vậy bố Sinh còn bị lão Tấn tố ngược lại tội mua chuộc nhân chứng là Chiến “chó”.

Giữa lúc lòng ngổn ngang trăm mối tơ vò Nam có lẽ đã muốn lùi lại khoảnh khắc thông báo tin vui những ngày sau đó vẫn là tin buồn đối với nam và ông sinh. Nam thậm chí có lúc đã nổi cáu với Long, đã chạnh lòng vì bà dần phụ nữ mang bầu luôn sáng nắng chiều mưa như vậy, chẳng phải Long cũng đã nhận ra sự thay đổi từ vợ đó sao? nên hãy thông cảm cho nam một chút bản thân chúng ta cũng vậy.

Có những khoảnh khắc đặc biệt đến mức phải chuẩn bị và muốn giành một thời điểm trang trọng cho điều đó. Nam có lẽ cũng vậy cô có lẽ muốn giành một khoảng thời gian riêng tư hơn, ở một thời điểm nào đó tâm lý thoải mái hơn để bày tỏ với chồng. Tất nhiên giá như biên kịch để cho mọi chuyện ông Sinh kết thúc rồi Nam mới phát hiện bản thân có bầu thì có lẽ sẽ hấp dẫn hơn.

Ở các bộ phim khác thì không nói nhưng với riêng Hương vị tình thân khi cặp đôi Nam và Long được yêu mến và là điểm thu hút chính thì phản ứng của khán giả với tình tiết này càng mạnh mẽ hơn âu cũng là điều dễ hiểu.

Về chuyện Nam mang bầu vẫn xông pha đi cứu người cá nhân tôi nghĩ khi câu chuyện chưa rõ ràng thì cũng không nên phán xét nhiều, ai biết được Nam tới căn nhà hoang đó để cứu Thy hay là cứu bố Sinh. Biết đâu vì lo cho bố Nam đã lần theo định vị của điện thoại để đến đây thì sao?.

Mà bố mình thì không thể không cứu được chỉ là người nhà Nam phát hiện ra ở căn nhà hoang kia không phải ông Sinh mà lại chính là Thy, thấy em dâu bụng mang dạ chửa rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm như vậy nếu không cứu thì chẳng phải đi ngược lại đạo đức hay sao?.

Về chuyện Nam quá lo lắng cho bố Sinh luôn đặt bố là trên hết. Tôi nghĩ điều này vừa đúng mà lại vừa sai. Nam lo lắng cho bố mình là đúng ai cũng biết là sau bao nhiêu năm bây giờ Nam mới có cơ hội nhận bố, cô muốn bù đắp cho ông tất cả những năm tháng cơ cực khổ sở mà ông đã đi qua, tất cả những uất ức, dồn nén mà ông đã phải gánh chịu.

Nam có lo cho bố nhiều hơn một chút suy cho cùng cũng là điều dễ hiểu hơn nữa nên nhớ bộ phim là Hương Vị Tình Thân nơi có một ông Khang luôn chăm lo cho mẹ mình, nơi có một shark Long hiếu thảo với bà, nơi có một Chiến “chó” dù là đầu gấu cũng không bao giờ bỏ mặc bố, nơi có một Khánh Thy bất chấp tất cả để đòi lại công bằng cho bố.

Vậy thì Nam nữ chính được xây dựng yêu bố hiếu thảo với bố, thậm chí sẵn sàng làm tất cả vì bố. Có lẽ cũng là đúng với quỹ đạo trung mà thôi. Nhưng việc nhiều khán giả phán xét rằng Nam luôn đặt bố lên trên mà chẳng suy nghĩ cho người khác thậm chí vô trách nhiệm với nhà chồng bỏ mặc chồng, tôi nghĩ là hơi bất công cho Nam.

Trong cuộc đời mỗi người có những ưu tiên ở những thời điểm khác nhau giống như khi trẻ ta ưu tiên cho sự nghiệp, trững tuổi một chút thì ưu tiên cho gia đình. Từ khi Nam về làm dâu nhà Long cô đã luôn quan tâm chăm sóc cho gia đình chồng vậy thì thời điểm này hãy để Nam ưu tiên lo lắng cho bố nhiều hơn một chút, vì ông ấy xúng đáng mà. Hơn nữa bản thân Nam dọn về ở với ông Sinh cũng đều xuất phát từ mối quan hệ căng thẳng với Thy vì em dâu không xuống nước Nam đã phải ra đi, thậm chí đã có lần Nam trở về nhà chồng nhưng lánh mặt không dùng bữa chung với cả gia đình. Vì Nam biết rằng Thy và cô không thể nào mà ngồi chung mâm, bản thân Long cũng thông cảm cho Nam giai đoạn này khi anh chấp nhận sống xa vợ dù tình cảm đang rất mặn nồng. Đã là vợ chồng thì ngoài tình yêu còn có tình thương, trách nhiệm và sự hi sinh nữa. Vì Nam Long sẵn sàng hi sinh một chút, anh bằng lòng và vui vẻ với việc đó thì hà cớ gì khán giả lại phải lo lắng thay Long, tội nghiệp cho Long như thế.

Suy cho cùng cũng là vì quá yêu mến Long, quá mê mẩn câu chuyện tình yêu của cặp đôi mà ra. Hương Vị Tình Thân Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc thời gian không còn nhiều phải chăng thay vì tranh cãi chỉ trích khán giả yêu phim hãy yêu mến hơn.