Hương vị tình thân : Nam được ông Khang bà Xuân chăm sóc tận tình khi có bầu

Phương Nam trong phim Hương Vị Tình Thân là nàng dâu sướng nhất quả đất khi luôn được gia đình chồng yêu thương, quan tâm. Ngày trước lúc mới về làm dâu, cô có chút khó khăn trong mối quan hệ với mẹ chồng, nhưng rồi sau đó hai mẹ con hiểu nhau nhiều hơn, bà Xuân cảm nhận được sự quý mến, chu đáo của con dâu dành cho mình thế nên cuối cùng thì cả hai đã gần gũi, hoà thuận.


Thậm chí tui còn thấy bà Xuân cưng chiều Nam hơn là chiều Long rồi đấy chứ. Khi Nam dọn về nhà bố đẻ để tạm tránh mặt Khánh Thy sau lùm xùm của bác Sinh, bà Xuân lo lắng ra mặt, trước thì chuẩn bị rất nhiều món ngon để Long cầm sang cho vợ, còn bảo phải đưa tiền cho Nam tiêu dùng hằng ngày, sau lại trách Thy là cố chấp, cứ phải để gia đình xa cách nhau như thế này mới chịu được à.


Cũng chính bởi sự thay đổi của bà Xuân về tính cách và suy nghĩ mà tui thấy gia đình họ Hoàng thực sự hạnh phúc, ấm cúng. Nếu như không xảy ra chuyện giữa bố của Nam và bố của Thy thì có lẽ đây là tổ ấm viên mãn hoàn hảo 10 điểm luôn rồi. Nhưng thôi thì tui xem đó là một thử thách mà nhà họ Hoàng phải vượt qua cùng với Nam, chỉ cần chúng ta có lòng tin vào con dâu cũng như bố của Nam thì mọi chuyện sẽ sớm tốt đẹp thôi.
Chẳng phải vừa rồi, bà Xuân với ông Khang mừng ra mặt khi nghe Long thông báo bác Sinh vô tội, người gây ra chuyện với bố của Thy là lão Tấn. Ngay lúc ấy, mẹ của Long đã tính chuyện mở tiệc, mời hai gia đình sui gia là bà Sa và bà Bích – ông Sinh qua nhà ăn uống, mục đích làm huề kết thân, sau cũng là ra mắt chính thức với bố đẻ của Nam. Chỉ cần nghe qua kế hoạch như thế là tui cũng thấy ấm lòng thay cho Nam rồi đó.
Nhưng mới đây, tui thấy tin hỷ tiếp tục đổ về nhà họ Hoàng khi bà Bích nghi ngờ Nam… có bầu. Chẳng là Nam đã xơi sạch quả khế chua lè chua lét mà bà Bích phải lè lưỡi khi cắn một miếng, thế hoá ra chính là có thai thật rồi nên mới ăn chua như vậy.


Tui dám chắc khi biết tin này, bà Bích hẳn sẽ thông báo gấp với gia đình sui gia vì dù sao trong mắt mẹ nuôi của Nam, hiện tại Nam có vẻ đang thất thế hơn so với Thy, phải dọn ra ngoài sống trong căn nhà chật chội. Thế nên chỉ cần biết Nam có em bé, ông Khang bà Xuân sẽ chuẩn bị kiệu to để rước Nam về nhà họ Hoàng thôi.
Mà tui nghĩ chắc sẽ như thế thật đấy, vì trong trích đoạn giới thiệu phim Hương Vị Tình Thân do nhà đài chiếu có đoạn bà Xuân mừng rỡ vì biết Nam có bầu. Sau đó, bà ấy còn lo lắng ra mặt khi con dâu hơi hoa mắt, chóng mặt, nhìn thái độ sốt sắng mà thấy thương gì đâu ý.
Bà Xuân cũng có một cháu nội đang chờ ra đời là con của Thy với Huy, nhưng có thêm một đứa bé con của Long thì hẳn đúng là song hỷ lâm môn rồi. Chưa kể, câu chuyện của bác Sinh đang dần hoá giải, ông Khang bà Xuân hẳn như trút gánh lo âu để vui vẻ đón chờ hai đứa cháu nội.


Ngày thường mà bà Xuân đã chăm chút cho con dâu, cứ sợ Nam sống thiếu thốn, không ăn uống đủ chất, nên giờ biết Nam có em bé thì hẳn ngày nào cũng mang đồ tẩm bổ cho mà xem. Nhưng mà tui thấy có một người “nhanh tay” hơn mẹ của Long rồi nhé. Chủ tịch Khang đúng là mang cốt cách doanh nhân thành đạt, làm gì cũng mau lẹ cả.
Biết con dâu có em bé vậy là yêu cầu chị Sâm chuẩn bị móng giò cho Nam ăn vì nghe nói món này rất tốt cho bà bầu. Thậm chí, ông Khang còn ngồi cạnh quan sát con dâu ăn ngon lành, gắp lia lịa bỏ vào bát của Nam. Kiểu này tui e là Nam sẽ mũm mĩm sau đợt này đấy, chứ mẹ chồng rồi lại bố chồng chăm lo như thế, đủ đầy như kia, ốm làm sao được?


Chung quy tui thấy Nam thật là có phúc khi có bố mẹ chồng yêu thương chăm chút từng miếng ăn, giấc ngủ như thế. Bác Sinh thì rất lo cho con gái, chỉ là ông ấy kín miệng, chỉ hành động thầm lặng chớ không nói quá nhiều. Ngược lại, bà Bích cũng quan tâm nhưng hơi ồn ào, khoe mẽ một xíu, nhưng tui coi như tính bà ấy cũng tốt nên chả sao cả. Bây giờ Nam thực sự đã có mái ấm của riêng mình, có bố mẹ quan tâm, có nhà chồng chăm sóc thì quả thật cuộc sống viên mãn. Chỉ cần bây giờ, bác Sinh bỏ được nỗi oan 23 năm nay là xem bộ phim Hương Vị Tình Thân kết thúc với một đoạn kết siêu có hậu luôn đó.