‘Hương vị tình thân’ : Nam khóc nghẹn ôm lấy bố, có vẻ như lại sắp phải chia ly

Bộ phim Hương Vị Tình Thân đã sắp đi đến hồi kết nhưng có lẽ biên kịch và đạo diễn vẫn chưa an bài cho nữ chính Phương Nam yên ổn? Vì trong một trích đoạn mới đây do nhà đài công bố, chúng ta lại thấy Nam phải khóc nghẹn ôm lấy bố và hoàn cảnh thì có vẻ như lại sắp phải chia ly một lần nữa rồi đó.


Theo đó thì, đoạn trích có phân cảnh bà Dần sang nhà của Nam để nói chuyện với bác Sinh. Bà cụ bảo rằng: “Tôi có tiền, tôi sẽ đưa anh rồi anh muốn đi đâu thì đi”, trông bộ dạng bà nội của Long khá nghiêm túc chứ không phải đãng trí như mọi ngày, trong khi đó tui thấy bác Sinh lại ái ngại ra mặt, tiếp tục cúi mặt chịu đựng.


Nhìn qua thì chúng ta có thể thấy là gia đình họ Hoàng với nhà bố của Nam lại có chuyện rồi. Tưởng là bây giờ cả hai nhà đã vui vẻ với nhau, bà Xuân còn sửa soạn mở tiệc chào đón ông thông gia mới nữa cơ chứ? Hôm trước, lúc Long nói với mẹ về chuyện bác Sinh vô tội, bà Xuân hớn hở ra mặt, lại còn phấn khích hơn cả Long hay Nam nữa cơ chứ. Ông Khang cũng biết chuyện, coi bộ cũng xuôi xuôi về chuyện của bác Sinh rồi, thế thì tại sao hôm nay lại căng thẳng vậy?


Ngoài ra sau đó, chúng ta lại thấy một cảnh phim của ông Khang ngồi với ông Sinh để tâm sự. Hoàn cảnh thế nào thì chưa rõ nhưng bố của Long lại bảo: “Tôi may mắn hơn anh, tôi còn có mẹ”. Tui vẫn chưa hiểu dụng ý của đạo diễn cho cảnh quay này như thế nào, hoặc là cả hai ông đang tâm sự chuyện gia đình ngày xưa, hoặc là đang đối chất về một vấn đề nào đó mà ông Khang bênh vực bà Dần.


Có thể hai người đang kể cho nhau nghe về quá khứ trai trẻ của mình, ông Sinh thì không có người thân nên lầm đường lỡ bước, còn ông Khang may mắn có mẹ ở bên cạnh để hướng đến điều tốt. Nếu như hai ông sui gia nói chuyện thân tình với nhau như vậy thì thực sự quý hoá quá, vì họ sẽ càng hiểu nhau hơn. Nhưng mà câu thoại đó cũng có khi là ông Sinh nói với sui gia về chuyện bà Dần muốn ông phải đi xa, rời khỏi Nam để trả lại sự bình yên cho gia đình này, và ông Khang đã đứng ra nói đỡ cho mẹ chăng?


Phía sau đó, nhà đài lại tiếp tục trêu tức Khán giả chăng khi có cảnh phim Phương Nam khóc nức nở ôm lấy bố, còn bác Sinh thì vỗ về bảo “mọi chuyện rồi sẽ qua thôi con”. Nếu như liên kết với cảnh cụ Dần nói chuyện với bố của Nam trước đó, tôi e là ông Sinh sẽ bị dằn vặt mà lại muốn chia ly, rời xa Nam một lần nữa nhỉ? mà nếu như thế thì phim buồn quá vì sắp hết phim đến nơi rồi mà vẫn chưa có kết thúc có hậu sao?

Đây cũng chỉ là suy đoán phải coi phim mới biết được thực hư của những cảnh này là thế nào các bạn nhé.