Hương vị tình thân” ở chặng cuối xoáy quanh 2 nhân vật là Nam và Thy

Nếu như vai Thy của Thu Quỳnh ngày càng được khán giả khen ngợi thì vai Nam của Phương Oanh lại nhận nhiều ý kiến trái chiều ở chặng cuối “Hương vị tình thân”.
Hương vị tình thân” ở chặng cuối xoáy quanh 2 nhân vật là Nam và Thy. Trong đó, Nam là nữ chính do Phương Oanh đóng, còn vai Thy – thứ chính do Thu Quỳnh đảm nhận.
Nam được xây dựng là nhân vật mạnh mẽ, nội tâm và sống tình cảm. Tuy nhiên, Nam ở những chặng cuối bị khán giả chê rất nhiều, kể cả việc xây dựng tính cách nhân vật lẫn cả phong cách thời trang.
Phương Oanh từng chia sẻ, trang phục cô chọn là để làm bật lên tính cách nhân vật Nam. Tuy nhiên, những bộ đồ cô mặc trong phim vô cùng khó hiểu, không chỉ làm lộ khuyết điểm trên cơ thể diễn viên mà còn không mang tính thời trang.
Một nguyên nhân nữa khiến Nam bị ghét có lẽ bởi cô chính là nhân vật được xây dựng hoàn hảo tới mức lý tưởng và phi lý. Trong đó, việc cô có khả năng xử lý mọi biến cố trong cuộc đời mình lẫn cuộc đời các nhân vật khác một cách hoàn hảo và việc cảm hóa những kẻ ghét mình khiến nhân vật này trở nên thiếu thực tế.


Chuyện tình yêu của Nam cũng là một lý do nữa khiến cho nhân vật này bị chỉ trích. Cách cô và Long tái hợp sau 3 năm xa cách quá chóng vánh hay việc hai vợ chồng cứ gặp nhau là ôm ấp, thể hiện tình cảm quá đà.
Ở những chặng cuối, phim lại không làm nổi bật nhân vật Nam mà chỉ xoay quanh Thy của Thu Quỳnh. Trong đó, diễn xuất của Phương Oanh ở chặng cuối được xem là đuối sức và để bạn diễn của mình là Thu Quỳnh lấn át.
Trong đó, ở tình tiết nhân vật Thy phát hiện người tình của mẹ – tức ông Tấn – chính là kẻ đã giết bố mình và ông cũng là cha của Dũng. Thy còn đau đớn hơn khi biết lý do vì sao bà Sa luôn đối xử tệ hại với mình. Đó là bởi cô là kết quả của một vụ cưỡng bức và mẹ sinh cô ra để dằn vặt con gái.
Khán giả từ ghét nhân vật Thy trở nên đồng cảm với cô. Thậm chí, phim có được thành công này nhờ vào diễn xuất nhập vai của Thu Quỳnh trong chặng cuối này gây ấn tượng với khán giả.
Trong đó, phân đoạn cô đứng giữa núi rừng hét lên khi phát hiện Tấn và Dũng là cha con và khóc khi đối thoại với mẹ mình được hiện lên một cách sắc nét về một người con gái đau khổ, dằn vặt nội tâm. Đây cũng có thể coi là một trong những phân đoạn xuất sắc nhất của Thu Quỳnh trong phim.


Sau nhiều tập xoay quanh ân oán và bí mật quá khứ, tập 62 phim “Hương vị tình thân” phần 2 mang đến cho khán giả những phân cảnh nghẹt thở. Thy (Thu Quỳnh) đã bị ông Tấn (NSƯT Hồ Phong) cho người bắt cóc, trói trong một căn nhà sàn.
Ở phân cảnh này, Thu Quỳnh thể hiện được tâm trạng nhân vật đang hoang mang, lo sợ tột độ. Phân cảnh Nam lao vào cứu Thy cũng được Thu Quỳnh lột tả sắc nét qua từng biểu cảm của mình. Ở Thy hiện lên là một người con gái cố tỏ ra mạnh mẽ nhưng bên trong lại có sự yếu đuối rất riêng.
Nhìn nhận một cách khách quan, Phương Oanh cũng đã nỗ lực thể hiện vai nữ chính Nam kiên cường, không đầu hàng số phận. Tuy nhiên, chính việc biên kịch xây dựng nhân vật này thiếu thực tế, khiến vai diễn của cô phản tác dụng. Trong khi ở ở vai Thy – một nhân vật có hỉ nộ ái ố – được khán giả đánh giá tốt. Cộng thêm diễn xuất của Thu Quỳnh là điểm cộng lớn.

Nguồn: laodong