“Hương vị tình thân” Phương Nam là nhân vật được nhiều người nể phục với kĩ năng cứu người thượng thừa

Phương Nam là nhân vật được nhiều người nể phục với kĩ năng cứu người thượng thừa, chấp hết cánh mày râu và cả việc đang mang bầu trong Hương vị tình thân.
Phương Nam của Hương vị tình thân là nhân vật được xây dựng với cá tính mạnh mẽ, thẳng thắn không nề hà chuyện to nhỏ. Đây cũng là cô gái sống trọng tình nghĩa nên khi thấy người thân của mình hay bất cứ là bạn bè thân quen gặp nạn cô sẽ không ngần ngại xả thân cứu giúp.

Phương Nam là nhân vật được nhiều người nể phục với kĩ năng cứu người thượng thừa
Hương vị tình thân hình như đang đi ngược xu hướng khi xây dựng nhân vật Nam hoàn hảo tới mức “hú hồn”, thậm chí còn không khác gì một nữ anh hùng. Nam luôn có mặt ở tất cả những nơi nguy hiểm nhất, cứu người không thua gì một siêu anh hùng, bất chấp việc bản thân có thể mất mạng và người được cứu thì chả ưa gì cô.


Các pha cứu người vi diệu có thể kể đến như: Bà Dần đãng trí và lao ra đường tìm con gái, chính Nam xông pha lao ra giữa đường để cứu bà; Nam xuất hiện như một vị thần cứu bà Dần khi bị cháu dâu hờ cho uống thuốc ngủ; Nam lao vào đỡ cho Long một nhát dao chí mạng; nhảy xuống sông cứu mẹ chồng; cứu Thy 5 lần 7 lượt dù vẫn bị đố kị,…


Nam cứu người nhiều đến mức khán giả đếm không xuể thì quả là có vấn đề rồi. Khán giả cho rằng những chi tiết này chính là biểu hiện cạn ý tưởng của biên kịch, thay vì để Nam dùng tình yêu để dần dần chinh phục mọi người thì biên kịch lại dùng mãi một mô típ, để Nam xông vào nguy hiểm, kể cả khi cô có bầu. Chữ “tình thân” trong tên phim phải chăng đang được làm quá lên đến mức phi thực tế. Vô tình cách xây dựng nhân vật như vậy lại có tác dụng ngược, làm khán giả thấy bất bình với Nam hơn.