Hương vị tình thân : Vì sao khán giả lại mê Phương Nam đến vậy.

Khi bộ phim đã đi được ¾ chặng đường như khán giả đã biết có một phương Nam đang ngày càng trưởng thành và tuyệt vời như vậy trong Hương vị tình thân, với nhiều biến động trong gia đình họ hoàng chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta cũng đã đều nhận ra Phương Nam là điểm sáng suyên suốt trong toàn bộ tập phim. Có thể nói Phương Nam là một người vợ tuyệt vời luôn yêu, luôn thấu hiểu và luôn thay đổi từng ngày vì chồng.

Có hai phân cảnh mà mọi người cùng cảm thấy ấn tượng chẳng phải phân cảnh Nam che chắn mẹ Xuân khi bị đánh cũng không phải phân cảnh mà Nam dằn mặt Thy mà là phân cảnh khi Nam đưa mẹ về nhà và phân cảnh Long và Nam cùng trả lời phỏng vấn của nhà báo, đây là hai phân cảnh nói lên nhiều điều và sự thay đổi của Nam kể từ khi làm dâu.

Phân cảnh Nam đưa mẹ về nhà, sau khi đưa mẹ về nhà Nam ngồi xuống trình bày sự việc với bố Khang. Lúc này Long đã lo lắng trách yêu Nam sao lại liều lĩnh tự ý hành động mà không gọi điện báo cho anh biết. thay vì tranh cãi rằng bản thân làm đúng thì Nam chỉ trả lời rằng muốn đi theo nẹ xem có chuyện gì hay không.

Cũng không ngờ mọi chuyện lại phức tạp như vậy. Câu trả lời cho thấy Nam càng thấu hiểu chồng mình Long trách yêu như vậy suy cho cùng cũng chỉ vì lo lắng cho an toàn của Nam và mẹ mà thôi, hoàn toàn không có ý trách móc Nam liều lĩnh bất chấp an toàn của mẹ và bản thân thêm nữa do sự việc có phần phức tạp nên Long cũng lo lắng hơn bình thường.

Nói xong Nam đã nghĩ ra một phương án xử lý vấn đề rất tuyệt vời trong lúc cấp bách Long và Nam sẽ đến nhà đưa em bé bị bệnh đi bệnh viện chữa trị, đồng thời sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí. Long ngay lập tức quay sang hỏi vợ em có mệt không, Nam trả lời “không ạ” mình đi luôn nhé tôi ưng 3 câu thoại này vô cùng.

Trong lúc cấp bách như thế mà Long vẫn tinh tế không quên hỏi vợ “có mệt không” vẫn nghĩ tới cảm xúc của vợ và đáp lại sự ấm áp này của Long là câu trả lời lấy chọn một nghìn điểm trong lòng mình của Nam. Nếu như 3 năm trước anh rối kệ anh, anh đừng rối nữa em có bắt anh phải rối đâu thì 3 năm sau anh rối em sẽ rối cùng anh rồi hai vợ chồng mình cùng gỡ rối.

Nam của hiện tại đã đặt bản thân vào vị trí của Long để nghĩ cho Long đã hiểu Long khổ sở và khó xử ra sao trong chính nơi gọi là gia đình này. Việc Nam cố gắng thấu hiểu và san sẻ đã giúp Long giảm bớt gánh nặng trên vai từ trước tới giời đó.

Rồi đến phân cảnh Long và Nam cùng trả lời phỏng vấn của nhà báo đây là phân cảnh thể hiện rất rõ đẳng cấp của một CEO làm kinh doanh và phu nhân của CEO Long đã cực kỳ bình tĩnh, tỉnh táo để trả lời tất cả những câu hỏi phải nói là khó trả lời từ các nhà báo. Long là người đặc biệt tinh tế lại là một CEO của một công ty lớn phải bàn chuyện làm ăn cùng các đối tác nhiều nên tài ăn nói chẳng phải chuyện khó khan. Đó cũng là lý do từng lời Long nói ra đều có sức nặng và khiến người khác cảm thấy tin tưởng vô cùng, ngay từ câu hỏi đầu tiên nhà báo đã hỏi thẳng vào việc có phải mẹ Xuân chiếm đoạt tiền ủng hộ không.

Có thể sẽ có niều người trả lời vòng vo rằng chuyện có uẩn khúc cần có thời gian làm rõ nhưng không Long đã thẳng thắn trả lời chắc như đinh đóng cột “mẹ tôi bị lừa” và gia đình tôi đang làm việc với bên công an, câu trả lời được khẳng định kèm theo “công an” đã tăng sức thuyết phục rất lớn với người nghe nếu không trong sạch ai giám trả lời tự tin đến thế phải không. Câu hỏi thứ hai nhà báo hỏi về em bé bi bệnh lúc trước hai vợ chồng đã đưa đi cấp cứu Long tiếp tục trả lời thẳng thắn đang điều trị cho bé và sẽ chịu toàn bộ viện phí đồng thời quỹ từ thiện của mẹ Xuân sẽ vẫn hoạt động theo đúng tinh thần nhân đạo.

Một lời đảm báo quá chắc chắn từ người có tiếng nói đầy trọng lượng như Long thì một trăm phần trăm nhà báo chỉ biết câm nín mà thôi. Câu hỏi thứ ba giành cho tình trạng cụ thể của em bé câu hỏi này Nam đã trả lời thay chồng rất đỉnh “đã đưa cháu đi phẫu thuật ca mổ thành công” sức khỏe bé đang dần ổn định và chốt câu cuối rằng có thể vào viện xác minh nếu quý vị muốn.

Nam đã học được không ít từ Long cách trả lời sao cho người khác không thể hỏi thêm điều gì nhưng vẫn đầy uy tín thật sự là đỉnh của đỉnh luôn. Chỉ có một câu đủ để diễn tả phân cảnh này thôi “thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn” xin chúc mừng sự trưởng thành và sẽ dần hạnh phúc của Phương Nam.

YSL