3 bà mẹ trong phim “Hương vị tình thân” ai là người sướng nhất

Trong phim hương vị tình thân chúng ta đang theo dõi có 3 bà mẹ mỗi bà mẹ là một vẻ khác nhau nhưng chung quy lại các bà mẹ lại có điểm chung đó là thương con ruột của mình. Bà xuân không thâm, không độc nhưng khinh người, bà Sa thâm độc toan tính thủ đoạn nhưng lại góc khuất, bà Bích không độc không khinh người nhưng lại tham và có lẽ bà Bích là người sướng nhất trong 3 bà mẹ vì dù có làm chuyện động trời gì đi chăng nữa thì cũng có người chịu thay nhưng chưa bao giờ phải chịu đựng đau khổ một này nào.

Ngày Nam còn bé khi bố Tuấn mang Nam về nuôi nhưng bố Tuấn chưa từng nói với bà Bích về chuyện thân thế của Nam, cả hai vợ chồng lúc đó rất nghèo thì việc nuôi thêm một đứa con là rất khó khăn. Điều đó có thể hiểu được nhưng rồi cái hành động đem Nam ra chợ bỏ dù bà có khóc đó, có áy náy đó nhưng có quay lại tìm Nam đâu, hành động đó đã để lại cho Nam một nỗi đau, một nỗi sợ sẽ bị bỏ rơi.

Rồi khi Nam lớn lên cũng chính bà đã nói câu khát máu tanh lòng đánh dấu sự tổn thương một lần nữa trong Nam, cho Nam biết Nam là cái gì mà bà phải thương Nam. Bà cho rằng vì Nam mà gia đình bà gặp phải những tai ương, đuổi Nam ra khỏi nhà và không cho đem theo bất cứ thứ gì.

Còn nhớ nhừng lần nợ giang hồ tận 1 tỷ 3 chỉ dẫn một mình Diệp bỏ đi và để lại Nam ở đây trống trọi lại bọn vay nặng lãi để giữ lại căn nhà. Khi về quê lại có tật táy máy trộm đồ của cháu trai dẫn đến việc bị đuổi ra khỏi nhà, nếu không có bố Sinh trả nợ không biết Nam sẽ như thế nào?

Nhưng bà Bích vẫn chưa bỏ được cái tính tham lam của bản thân đi làm thì trộm lặt vặt trong nhà Long, ngó nghiêng liếc mắt, táy máy, đâm bị thóc trọc bị gạo. Lúc Nam được cả gia đình bà Dần mời đến ăn cơm vì ganh tỵ với con mình khi được ngồi ăn với con nhà giầu trong khi mình lại làm giúp việc thế là bà tìm cách để cho Nam đến chăm sóc bà Dần, thử hỏi nếu là Diệp được ngồi như vậy thì bà sẽ thế nào có khi lại nâng Diệp lên tận mây xanh. Lúc vụ mất vòng vàng sảy ra thật sự tôi thương bà lắm, thương bà vì bị bà Sa hãm hại, bị khinh rẻ bị bà Sa ép tới mức đường cùng nhưng rồi chỉ vì ham sống sợ chết mà bà đã bắt Nam phải đi xin lỗi, bắt Diệp phải xin lỗi Dũng mát thiu và khi Nam không làm theo ý bà thì bà sẵn sàng thốt ra câu khát máu tanh lòng. Đã khứa sâu vào nỗi đau của Nam một lần nữa, rồi bà bỏ rơi Nam.

Nếu không bị chặn lại có thể sẽ đi chót lọt một lần nữa, đỉnh điểm của việc dẫn đến sự ra đi của Nam chính là việc bán con. Lúc đầu bà tỏ ra không muốn làm điều đó nhưng trong lúc Nam đang tìm mọi cách để có thể giải quyết, bà chọn bán con để không phải đi tù. Lại một lần nữa bà lại khoét sâu vào trong nỗi đau của Nam để Nam nhận ra rằng trên đời này mình không còn ai nữa mọi người nói bà Xuân nếu không đến gây chuyện thì Nam cũng sẽ không đi. Nhưng thật sự nếu không có bà Bích bán con Nam sẽ không bao giờ bỏ bà bích đi dù cho bà có làm chuyện gì đi nữa Nam vẫn tìm cách để giải quyết.

Bà Bích đang nghĩ đến cái quyền làm mẹ của mình, bà đang nghĩ dù có làm cái gì đi chăng nữa con cái vẫn không bỏ mình. Bà có thương Nam đó nhưng cái thương của bà nó đứng sau bản thân, đứng sau cái Diệp.

Tới thời điểm hiện tại trong 3 bà mẹ chuyên đi gây chuyện có lẽ bà Bích là người sướng nhất vì bà có làm gì đi nữa thì vẫn có người giải quyết hậu quả cho bà, sau khi Nam đi cái tính của bà Bích chắc cũng chưa thay đổi lắm có thì chắc là bớt tham đi một chút thôi, còn cái thói sỉa sói người khác thì vẫn không bỏ được. Thật sự nếu không có những lần đẩy thuyền đi vào lòng đất của bà Bích có lẽ Long, Nam cũng sẽ không về với nhau nhanh đến vậy, nhưng nghĩ đến mục đích của bà Bích thì cũng hơi đau đầu. Thương Nam thì ít muốn lấy lại cuốn sổ tiết kiệm thì nhiều.

Sauk hi ăn bữa cơm lại mặt gia đình thông gia lúc trên phòng Nam nếu thật sự có ai đó đi ngang qua nghe những lời bà Bích nói chắc Nam chỉ có xấu hổ mà sống trong nhà của Long, nghèo thì không đáng bị khinh nhưng nghèo mà lại tham thì thật sự mình đã hiểu cảm giác của bà Xuân hơn.

Những bi kịch từ nhỏ của Nam nó đều suất phát từ người mà Nam gọi là mẹ, từ mốc giai đoạn bi kịch cuộc đời Nam toàn có sự ghóp mặt của bà Bích. Bây giờ khi Nam đã hạnh phúc được Long, bà, bố yêu thì mình mong Nam sẽ mãi là cô gái lương thiện đi mang tình thân đến mọi người.

YSL