Đừng lại gần những đàn ông như thế này kẻo cả đời sống trong nước mắt

Người không kiểm soát được cảm xúc

Một người đàn ông luôn cần giữ bình tĩnh và suy xét kĩ trước khi hành động mà không bị cảm xúc chi phối. Tuy nhiên, có những người đàn ông không thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Họ hay quát mắng, hay cáu giận, nóng tính, thậm chí là vì những việc nhỏ nhặt nhất. Phụ nữ hãy tránh xa kiểu đàn ông này. Với tính cách như vậy, liệu rằng có lúc nào anh ta thực sự ngồi xuống cùng bàn luận với bạn, hay luôn là những cuộc cãi vã hằng ngày? Thậm chí anh ta còn không thể là người cho bạn cảm giác bình yên, bởi chính anh ta còn không thể kiểm soát nổi bản thân mình.

Đàn ông kiểm soát quá mức

Nhiều chị em phụ nữ lại có những cảm nhận sai về vấn đề này. Họ cho rằng, khi người đàn ông muốn kiểm soát mình là vì sợ mất và vì họ yêu mình say đắm. Từ đó cứ bị cuốn đi theo những lối suy nghĩ ích kỷ của chàng và chấp nhận tất cả. Nhưng không hẳn là thế!

Người đàn ông muốn kiểm soát và muốn nắm giữ đa phần là vì cái tôi của họ quá lớn. Họ đòi hỏi cái gì cũng phải theo ý họ và buộc người phụ nữ phải chấp nhận. Thông thường những người đàn ông này còn có nhiều tính xấu như đa nghi, hay gen tuông…tất cả đều bộc phát từ suy nghĩ ích kỉ của anh ta và muốn kiểm soát bạn. Khi yêu lâu và cưới nhau về bạn mới cảm thấy rõ ràng những vấn đề mà mình gặp phải.

Người yêu – người chồng của bạn có thể cùng bạn chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống chứ không phải là người để quản lý bạn. Nếu chồng bạn cứ giám sát nhất cử nhất động và luôn yêu cầu bạn phải làm điều này, điều kia mà không biết lắng nghe thì tốt hơn hết là đừng gắn bó sâu sắc. Bạn thử hình dung sẽ thế nào nếu như công ty bạn có bữa tiệc nhỏ, chồng bạn không cho bạn đi, hoặc không cho bạn xinh đẹp. Bạn thử tưởng tượng xem, sẽ như thế nào nếu như công việc đột xuất, bạn về muộn, mà chồng bạn không tin, bắt bạn phải có nhà ngay lúc đó. Cuộc sống hôn nhân sẽ có rất nhiều tình huống chớ trêu, bạn sẽ rất mệt mỏi, và rơi vào trạng thái sợ hãi nếu lấy phải người chồng như vậy.

Đừng kết hôn với người kiểm soát bạn quá mức.

Đừng lại gần những đàn ông như thế này kẻo cả đời sống trong nước mắt - Ảnh 1.

Anh chàng hay phụ thuộc vào mẹ

Mặc dù anh ấy là người biết yêu thương, chăm sóc và có sự nghiệp tốt, nhưng lại luôn chịu sự chi phối từ mẹ thì cũng được xếp vào danh sách “kiểu đàn ông không nên lấy làm chồng”. Kiểu đàn ông này rất biết nghe lời mẹ, thậm chí không dám cãi lười. Nếu bạn lấy phải anh chàng này, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ luôn có sự can thiệp đáng sợ của bà mẹ chồng. Bạn sẽ không được tự do làm những điều mình muốn và quan trọng là không bao giờ nhận được sự ủng hộ từ phía chồng bởi với anh ta mẹ là người ra quyết định, mọi lời nói của mẹ luôn đúng. Nếu mẹ chồng bạn tốt, là một người hiền lành và biết suy nghĩ cho con dâu thì không có gì đáng lo ngại, nhưng ngược lại bạn sẽ phải chịu đựng kiếp nàng dâu khổ cực đó.

Yêu thương ba mẹ là điều tốt, nhưng phụ nữ sẽ không thể sống cùng một anh chàng mà 1 tiếng là kêu ba, 2 tiếng là kêu mẹ. Như vậy cảm giác làm “bảo mẫu” thì đúng hơn là làm vợ đấy. Nếu yêu thương bạn thật lòng, anh ấy sẽ đề nghị việc dọn ra ở riêng, độc lập với bố mẹ.

Đàn ông không thể tự lập

Kiểu đàn ông dù thân thể cường tráng nhưng đầu óc còn non nớt, hễ gặp chuyện gì là lại nhờ cậy đến bố mẹ thì suốt đời không thể tự lập được. Khi yêu, phụ nữ cần quan sát xem đó có phải là người đàn ông tự lập, tự cường hay không.

Nếu đó người đàn ông không có chính kiến, luôn phụ thuộc vào cha mẹ thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định cưới anh ta làm chồng. Cưới người đàn ông không thể tự lập, phụ nữ sẽ gặp nhiều phiền phức trong các mối quan hệ với chồng, gia đình nhà chồng.

Đàn ông “nổ banh nóc nhà”

Anh ấy hay khoe khoang về sự giàu có của gia đình, những thứ vật chất mà bố mẹ anh ấy cho, nếu đi cùng một con người chỉ biết thể hiện mà không lo nghĩ lo làm thì cũng sẽ nhanh chóng tiêu biến. Anh ấy thường có xu hướng nói và khoe những gì sắp làm, sắp có hơn là bắt tay vào và nỗ lực, và tất nhiên mọi người sẽ được thông báo rộng rãi ngay khi anh ta đạt được điều gì đó, dù là nhỏ nhặt nhất. Do có một sự tự tin đặc biệt mà anh ấy tự cho rằng bản thân rất hoàn hảo, nghĩ rằng thậm chí khi đã yêu bạn rồi vẫn có khả năng thu hút nhiều cô gái khác, thậm chí đong đưa lại chỉ để thể hiện sự hấp dẫn của mình một cách khiếm nhã. Và cũng bởi tính tự mãn, thích thể hiện mà anh ấy tự cho mình uy quyền bắt nạt người khác, luôn cho rằng họ dưới trướng của mình và coi thường họ.

Đàn ông coi thường phụ nữ

Nhiều người đàn ông cậy làm ra tiền, có công danh sự nghiệp nên chỉ nghĩ rằng anh ta cần cưới một cô vợ để sinh con, lo việc nhà, thỏa lòng mong ước được làm cha. Với anh ta, phụ nữ chỉ như một cái ‘máy đẻ’ không hơn không kém.

Người phụ nữ về nhà anh ta làm dâu thường không có tiếng nói trong gia đình, không được quyền quyết định. Nếu người vợ không sinh được con trai, anh ta sẽ chế nhạo cô, thậm chí còn ra ngoài để kiếm đứa con mà mình mong đợi. Kiểu người đàn ông này dù có giàu đến mấy cũng không đáng để chị em trao thân gửi phận.

Mẫu người có mới nới cũ

Anh ta chỉ thích quanh quẩn với những trò chơi vui nhộn. Khi niềm vui đó qua đi, anh ta thích thử những chuyến phiêu lưu và niềm vui mới. Anh ta không muốn ràng buộc bản thân vì những kế hoạch tương lai hay những đứa trẻ, hay cuộc sống gia đình, thậm chí anh ta không để tâm nghe tâm sự của bạn.

Thực ra tuýp đàn ông này chỉ muốn nói hoặc tham gia vào những cuộc vui và tình dục mà thôi. Cho đến khi bạn bàn về chuyện cưới hỏi, sắc mặt anh ta sẽ thay đổi, cuộc vui sẽ kết thúc ngay. Điệp khúc luôn được anh ta lặp đi lặp lại là “Em đang làm hỏng giây phút vui vẻ này đấy” và hy vọng bạn sẽ lãng quên đề tài này. Lời khuyên cho bạn là hãy cân nhắc lại mối quan hệ hiện tại, bởi nếu không, chẳng bao lâu anh chàng có mới nới cũ này sẽ từ bỏ bạn và tìm một nguồn vui mới.

Đàn ông có thói lăng nhăng

Đàn ông đã từng ngoại tình sẽ khó mà sửa đổi. Ngay cả khi hiện tại anh ta có yêu bạn nhiều thế nào, cũng không biết lúc nào anh ta sẽ thay lòng đổi dạ. Với những gì không chắc chắn như thế, sao phụ nữ phải dành cả thanh xuân để hy sinh và trao gửi?

Đặc điểm quan trọng nhất để bạn chọn đàn ông tốt là anh ấy phải có lòng chung thủy. Nếu bạn chọn sai ngay từ đầu thì về sau chính bạn sẽ chịu tổn thương lớn.

Keo kiệt, tính toán

Cách để thử lòng đàn ông hay nhất là cứ nói với anh ta về tiền bạc. Đây không chỉ là cách để thử tình yêu của anh ta dành cho bạn nhiều hay ít, mà còn để nhìn ra kiểu đàn ông keo kiệt, tính toán. Đàn ông yêu bạn sẽ không tiếc tiền cho bạn. Đàn ông keo kiệt thì một đồng cũng tính toán với cả bạn và người ngoài.

Yêu và lấy đàn ông tính toán chi li thì nửa đời sau của bạn đến một đồng tiêu xài cũng phải nhìn mặt chồng. Như thế thì khổ lắm!

Phương Nghi (t/h)