‘Hương vị tình thân’: Phương Nam và hành hành trình đi tìm người thân

Phương Nam và hành trình đi tìm người thân cô luôn chọn những điều mang hai từ hạnh phúc, bão giông đến với bố Sinh tiền án giết người với động cơ được ngụy tạo nhiều điều bất lợi nhưng mình tin người bố luôn thương con gái hơn cả sinh mạng, người chưa bao giờ ngừng rằn vặt bản thân, vì lỗi lầm mà không thể lùi dậy đồng hành cùng con, luôn, khát khao dõi theo và vui buồn cùng con trong bất cứ hoàn cảnh nào sẽ nỗ lực để không bị án oan một lần nữa như cách bố khẳng định “Nam phải tin bác, Nam đừng lo cho bác’’
Mình cũng tin Long sẽ đồng hành cùng Nam trong hành trình đoàn tụ với bố, như cách Nam bao dung, yêu thương người thân của Long, cuộc sống nào có trải đầy hoa hồng. Sóng gió đến là điều không ai lường trước được.
Nhưng lựa chọn, thái độ để đối diện như thế nào luôn là quyền của bản thân, chẳng phải biến cố đã làm Long và Nam trân trọng nhau hơn đấy sao? chẳng phải tổn thất tài chính do lừa đảo đã giúp bố Khang và mẹ Xuân cũng nhìn lại để có được gia đình yên ấm hơn sao?
Đừng sợ sóng gió đến với người tốt vì họ luôn phải đối diện và học cách trưởng thành từ đấy, mất mát và đau thương không khiến họ oán giận cuộc sống chúng giúp họ biết trân quý hơn những khoảnh khắc hạnh phúc đời thường. Mình cũng không thấy thất vọng khi những người xấu như có vẻ vẫn đang được thuận lợi và sung sướng vì về bản chất thì họ có chọn hạnh phúc đâu, khi mà dùng hết thời gian và tâm trí để toan tính và đấu kỵ, giống như ngày Nam đồng ý làm vợ của Long nhiều khán giả thương mà sợ rằng Nam sẽ khó hạnh phúc.
Nhưng mình luôn tin rằng cô gái có tư duy sống như Nam sẽ không vì thái độ của mẹ Xuân hay ánh nhìn đố kỵ của Thy mà quên trân trọng tình yêu thương đáng quý từ những thành viên khác mang lại. Nam và Thy đều là những cô gái khao khát tình thân, đều bước chân về làm dâu với nỗi niềm và áp lực khó diễn tả bằng lời nhưng cách nhìn và con đường là khác nhau. Nam chọn tận hưởng thời gian hạnh phúc bên chồng và vui chơi cùng bà, chọn đi học cao hơn và cảm kích với sự quan tâm của bố Khang, chọn kiên nhẫn và khéo léo với mẹ Xuân, chọn chia sẻ thẳng thắn với chị Sâm và hào hứng ăn bát súp Huy nấu tất cả cho thấy Nam đang tập chung vào những điều tốt đẹp hơn là hậm hực mong cầu những thứ chưa đến lúc.

Từ ngày Nam về làm dâu tiếng cười làm ấm từ phòng Bà đến phòng khách, hạnh phúc đồng hành từ những bữa cơm đến phòng làm việc của Long. Nay Nam vẫn là cô gái luôn chủ động tự tạo ra niềm vui cho chính mình và lan tỏa đến những người xung quanh. Vốn dĩ làm gì có sự hoàn hảo từ đầu, thành quả cuộc sống vẫn dựa trên cách nhìn nhận và nỗ lực của bản thân, Nam giờ đây có thể gục đầu vào vai Long nức nở như trẻ con, được bà và bố Khang ưu ái và nhận được yêu thương rịu dàng từ mẹ Xuân điều mà Nam luôn khát khao mà chưa bao giờ có được từ mẹ Bích.
Những tháng ngày ngọt nào ấm áp không tự nhiên mà đến đó chắc chắn là quả ngọt xứng đáng giành cho cô gái luôn kiện định theo đuổi những giá trị sống tốt đẹp, bất chấp sóng gió hay cám dỗ từ cuộc sống. Một cô gái luôn nỗ lực từng ngày và biết trân quý những khoảnh khắc tốt đẹp giản đơn, điều mà người luôn toan tính thiệt hơn khi bước chân vào hôn nhân sẽ khó mà có được.
Hương vị tình thân đặc biệt được yêu và trân trọng khi mỗi một nữ chính không vì khắc nghiệt của cuộc sống mà chọn đối xử tệ với người khác, nam chính không vì tình yêu mà quay lưng với gia đình, là nơi mà người cháu trai sẵn sàng một mình ngồi chơi tam cúc cùng bà, có người con trai sẵn sàng nấu bát súp và an ủi mẹ, có một gã giang hồ luôn nói ra những lời khó nghe nhưng chưa bao giờ bỏ hy vọng cứu bố.
Vì những người anh em không cùng huyết thống luôn bảo vệ nhau. Hương vị tình thân không cần làm tệ đi những rạng tình cảm khác để tô đẹp tình thân vì đó là nơi mà người dưng cũng có thể hóa gia đình, nếu ta chọn tử tế và sẻ chia, là nơi mà sự ấm áp hiện diện những cử chỉ đời thường nhất đấy là nơi có sóng gió và sai lầm nhưng thay vì nghi ngờ, phán xét hay tức giận họ chọn cùng nhìn lại cảm thông và yêu thương nhau, là nơi mà hạnh phúc suy cho cùng nằm ở sự lựa chọn..

T.T.M YSL